0907 913 396

Tìm hiểu về mua trả góp lãi suất 0%. Ưu và nhược điểm cần biết

mua trả góp lãi suất 0%

Chắc chắn không ít khách hàng đã nghe qua về hình thức mua trả góp lãi suất 0% cho một sản phẩm nào đó như: điện thoại, máy tính, Laptop, xe cộ,… Vậy bạn đã hiểu hết về hình thức này chưa? Về lợi ích, ưu điểm và cả nhược điểm của hình thức mua trả góp lãi suất 0%? Nếu vẫn còn đang mơ hồ, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nào!

Mua trả góp lãi suất 0% là gì? Ưu và nhược điểm của hình thức trên?

Mua trả góp lãi suất 0% là gì?

Mua trả góp lãi suất 0% là gì? Đây là hình thức phổ biến hiện nay, dành cho các khách hàng chưa có đủ tài chính để mua sắm sản phẩm trong vòng 1 lần. Với hình thức này ta sẽ phải trải tiền trước cho 1 sản phẩm, thông thường là 50% giá trị sản phẩm, phần còn lại thì được trả góp theo từng tháng với lãi xuất 0%, ngoài ra ta sẽ phải trả các phụ phí khác nên phải thật sự cần tìm hiểu cẩn thận.

mua trả góp lãi suất 0%

Ví dụ dễ hiểu: Bạn mua một chiếc Iphone giá 20 triệu, bạn sẽ trả trước 10 triệu (50%), 10 triệu còn lại sẽ phải trả góp theo từng tháng, theo thời hạn từ khoảng 6 – 12 tháng tuỳ theo quy định của mỗi nhà cung cấp. Tuy nhiên tổng số tiền cho sản phẩm có thể cao hơn mức giá ban đầu do tính thêm một số phụ phí giấy tờ khác.

Điểm qua ưu nhược điểm của việc mua trả góp lãi suất 0%:

Vậy ưu nhược điểm của hình thức mua trả góp lãi suất 0% này là gì? Cùng chúng tôi đánh giá chi tiết ngay sau đây nào!

Về ưu điểm:

 • Phù hợp cho các khách hàng cần mua sắm sản phẩm nhưng lại thiếu điều kiện tài chính, đảm bảo sở hữu sản phẩm nhanh chóng.
 • Việc vay trả góp giúp hỗ trợ phần nào tài chính, giảm bớt các khoản chi tiêu hàng ngày.
 • Thông qua hình thức này ta có thể biết trước các khoản chi trả, tăng khả năng chủ động tính toán, cân bằng tài chính.
 • Bỏ qua nhược điểm phải thế chấp tài sản, không cần chứng minh thu nhập.
 • Thủ tục mua trả góp lãi suất 0% khá đơn giản, hoàn thành giấy tờ trong vòng 45 phút, phần duyệt hồ sơ khá nhanh chóng.
 • Kể cả những người có thu nhập từ thấp đến trung bình cũng có thể mua trả góp lãi suất 0%.
 • Bỏ ra một khoản tiền nhỏ nhưng lại nhận được sản phẩm giá trị lớn một cách nhanh chóng.

mua trả góp lãi suất 0%

Về nhược điểm:

 • Thế nhưng, việc mua trả góp lãi suất 0% có rủi ro là chi phí phải trả sẽ cao hơn giá cả sản phẩm gốc, mức chênh lệch tuỳ vào mức tiền trả trước cho sản phẩm hoặc các phụ phí quy định từ doanh nghiệp.
 • Nhiều loại phụ phí mà bạn nên chú ý trước khi mua trả góp như: phí bảo hiểm, thu hộ, giấy tờ,…
 • Khi trả tiền không đúng thời hạn, ta có thể chịu phạt với các mức phí do đóng sai thời gian.

Mua trả góp lãi suất 0% cần phải chuẩn bị những gì?

Hiện nay có khá nhiều người đang tính đến hình thức mua trả góp lãi suất 0% cho các sản phẩm mà mình yêu thích. Khi sử dụng hình thức này, bạn cần phải chuẩn bị một số loại giấy tờ như:

 • Điều kiện khách hàng phải từ 20 tuổi đến 60 tuổi, sinh viên từ 18 tuổi.
 • Sản phẩm dưới 10 triệu thì cần giấy tờ như: CMT, giấy phép lái xe, sổ HK,…
 • Với sản phẩm trên 10 triệu, ta cần: CMT, giấy phép lái xe, hộ khẩu hoặc hoá đơn tiền nước, Internet, tiền điện,…
 • Nếu bạn là sinh viên thì sẽ cần chuẩn bị: CMT, bản sao chứng minh bố mẹ, sổ hộ khẩu, thẻ sinh viên, biên lai đóng học phí,…

mua trả góp lãi suất 0%

Hình thức mua trả góp lãi suất 0% qua thẻ tín dụng:

Hiện nay còn có một hình thức mua trả góp lãi suất 0% thông dụng nữa chính là mua qua thẻ tính dụng, với hình thức này mọi dịch vụ thanh toán sẽ diễn ra qua thẻ tín dụng, người mua không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Tiền giao dịch sẽ được tự động chia thành các khoản phí góp hàng tháng, tiền trả góp sẽ được sao kê và hiển thị theo từng tháng.

Bạn sẽ được hưởng lãi xuất thấp, tích điểm thưởng và được nhận nhiều chương trình ưu đãi khác nữa. Nếu đang có nhu cầu mua trả góp lãi suất 0% thì nên tham khảo qua hình thức này nhé!

Đừng bỏ lỡ: Có nên mua Laptop cũ trả góp không? Lời khuyên bổ ích cho bạn!

Trên đây là một số thông tin bổ ích về việc mua trả góp lãi suất 0%, nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì hãy nghiên cứu thật kỹ về nó nhé. Hãy xem thử những điều khoản dịch vụ từ nhà cung cấp đưa ra cho mình, tránh được các rủi ro không đáng có khác. Chúc bạn thành công!