0907 913 396

Mua laptop cũ cần kiểm tra những gì? Bật mí cho bạn ngay sau đây!

Câu hỏi quan trọng mà nhiều người khi mua các loại Laptop cũ thường đặt ra chính là “Mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì”? Đây là vấn đề tối quan trọng mà ai cũng cần nắm rõ, lý do đơn giản là vì các loại Laptop cũ thường đã qua sử dụng, sau đó được tân trang lại thế nhưng vẫn có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Để tránh mua nhầm các mẫu Laptop dỏm, ta cần phải biết cách kiểm tra thật kỹ lượng nhé. Vậy mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì?

Giải đáp thắc mắc khi mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì?

Đối với những người có nhu cầu sử dụng, mua sắm Laptop cũ thì lời giải cho câu hỏi mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì rất quan trọng. Bằng những kinh nghiệm của một đơn vị thu mua, cung cấp Laptop cũ lâu năm trên thị trường, Laptop Bách Khoa xin được đưa ra một số điều chắc chắn phải kiểm tra với Laptop cũ khi mua sau đây:

  • Thứ nhất: Giá cả khi mua Laptop cũ

Theo bạn khi mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì? Theo Laptop Bách Khoa đó chính là giá cả, mặc dù là laptop cũ có chi phí khá thấp nhưng ta cũng không thể mua hàng mà không cần nhìn giá đâu nhé. Nhìn vào giá thành cho ta thấy được mức độ chi phí phải trả khi sở hữu, xác định phân khúc của Laptop cũ, một mẫu Laptop trong tầm giá đó thì phải đáp ứng được những tiêu chí nào cho bạn,…

Ví dụ: Một mẫu Macbook Pro 2019 có giá thành lên đến 32 triệu chẳng hạn, nhìn vào mức giá ta có thể xác định được đây có phải là phân khúc giá mình cần không. Với giá thành cao như thế thì Macbook này phải đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng, việc có nhiều hư hỏng hay lỗi là điều khó có thể chấp nhận. Bạn nên nhìn giá trước hết để có thể đúng loại Laptop cần cho mình nhé, do hầu hết khách hàng mua laptop cũ là do tiết kiệm chi phí.

mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì

  • Thứ hai: Kiểm tra thông tin nhà cung cấp

Yếu tố thứ 2 khi mua Laptop cũ cần kiểm tra là về thông tin của nhà cung cấp, điển hình là khi chọn mua Laptop cũ tại một đơn vị uy tín trên thị trường, chẳng phải ta sẽ rất an tâm hay sao. Không lo bị mua phải các mẫu Laptop kém chất lượng, giá cả thì cao hơn thị trường.

Bạn nên xem nhà cung cấp Laptop cũ này có được nhiều khách hàng đánh giá cao hay không, phản hồi từ khách hàng cũ sau khi mua Laptop là gì, họ có kinh nghiệm trong việc bán Laptop cũ? Tham khảo luôn cả chính sách bảo hành phần mềm phần cứng, đổi trả khi gặp lỗi nữa nhé.

  • Thứ ba: Cấu hình của Laptop

Khi mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì, chắc chắn không thể bỏ qua yếu tố cấu hình, đây là một trong những điều quan trọng nhất quyết định chất lượng lẫn giá thành của một mẫu máy. Ta chắc chắn phải khởi động máy lên và text thử, kiểm tra phần hệ điều hành, tốc độ CPU, RAM, Card đồ hoạ, Card âm thanh,…

Bạn tiến hành kiếm tra bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Computer/This PC => Chọn Properties, tại đây màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ. Ta có thể kiểm tra phần CPU, bộ nhớ RAM, Model máy,… cùng nhiều thông tin khác, xem thử cấu hình có đúng với phần quảng cáo không nhé.

  • Thứ tư: Màn hình và Pin

Ta có thể xem qua phần màn hình Laptop, xem thử có phần trầy xước hay nứt vỡ nào không nhé, kiểm tra màn hình có điểm chết nào hay không, nhìn kỹ để xem xét từng góc cạnh, có những vệt sáng nhỏ hoặc đốm nhỏ hiện thị không. Yếu tố về chất lượng màn hình rất quan trọng khi ta làm việc, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế đồ hoạ đấy.

Về Pin, với Laptop cũ sẽ thường có dấu hiện bị chai, dễ cạn pin sau một thời gian sử dụng, ta cần phải theo dõi thời gian sử dụng pin. Tốt nhất là nên dùng thử máy từ 2-3 tiếng để xem xét kỹ lượng, hoặc bạn có thể dùng phần mềm Battery Care để theo dõi dung lượng lẫn thời gian sạc pin. Vậy bạn đã biết mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì rồi đấy!

mua laptop trả góp quận 4

  • Thứ năm: Bàn phím và chuột

Bàn phím và chuột là hai công cụ thao tác trên Laptop, ta nên bắt đầu với phần bàn phím trước, gõ thử từng phím một xem chúng có ăn hay không, xem phím có bị cứng hay dễ bung ra không nhé. Bạn cùng có thể kiểm tra độ rộng hẹp của bàn phím có phù hợp với bạn tay của mình không. Tiếp đến ta sẽ kiểm tra phần Touchbar của máy, xem chuột có di chuyển mượt mà hay không, có nhảy tùm lum hoặc đơ,… Vậy là đến đây bạn đã biết mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì rồi phải không nào!

Dành cho bạn: Laptop cũ nên mua hãng nào? Đơn vị nào cung cấp laptop cũ giá rẻ?

Vậy là Laptop Bách Khoa đã giúp bạn giải đáp thắc mắc mua Laptop cũ cần kiểm tra những gì rồi đấy! Nên nhớ một điều rằng ta càng kiểm tra kỹ lưỡng thì càng đảm bảo sản phẩm mua về chất lượng cho mình đấy. Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn chọn ra được sản phẩm Laptop phù hợp cho mình nhé.