0907 913 396

Mua laptop dân kỹ thuật cần lưu ý những vấn đề quan trọng gì?

Dòng Laptop Thinkpad có tốt không

Dân kỹ thuật hay sinh viên kỹ thuật thường xuyên sử dụng các tác vụ nặng mới có thể hoàn thành tốt công việc cũng như bài tập của mình. Tuy nhiên khi chọn mua laptop dân kỹ thuật thì chúng ta phải lưu ý một số vấn đề, tránh sơ suất mà chọn nhầm sản phẩm không đủ khả năng đáp ứng cho nhu cầu cá nhân. Trong bài viết dưới đây, Laptop Bách Khoa đã chia sẻ tất tần tật những thông tin quan trọng, bạn chỉ cần lướt xem từ từ là xong.

Nắm rõ 5 lưu ý khi mua laptop dân kỹ thuật – Những mẫu laptop cho dân kỹ thuật 2021

5 lưu ý quan trọng khi mua máy tính dùng cho dân kỹ thuật

Chọn RAM từ 8GB trở lên

Xét về cơ bản thì RAM là bộ phận lưu trữ dữ liệu tạm thời, RAM được trang bị càng nhiều thì càng tăng khả năng xử lý đa dạng các chương trình cùng 1 lúc. Đối với dân kỹ thuật thường xuyên sử dụng phần mềm AutoCAD, Altium, Proteus thì nhất định phải lựa chọn laptop có dung lượng RAM từ 8GB trở lên. Bên cạnh đó, bạn đừng quên chú ý đến tốc độ RAM nhé.

laptop dân kỹ thuật

CPU tránh chọn các con chip dòng U

Do đặc trưng công việc nên laptop dân kỹ thuật cần khỏe để có thể xử lý nhanh các luồng thông tin tốc độ cao. Nếu dùng CPU yếu thì sẽ thường xuyên đối mặt với hiện tượng giật, lag thậm chí là đơ máy. Lời khuyên chân thành là dân kỹ thuật nên chú ý chọn máy có CPU từ Core i5 trở lên. Đồng thời không nên chọn máy tính chạy chip U do đây là con chip tiết kiệm điện năng.

Chọn ổ cứng SSD

Hãy cân nhắc chọn laptop dân kỹ thuật, laptop cho sinh viên kỹ thuật trang bị ổ cứng SSD thay vì HDD. Sở dĩ như vậy cũng bởi SSD cho tốc độ khởi động máy cũng như các phần mềm nhanh hơn rất nhiều, đặc biệt độ bền vượt trội so với HDD. Những bạn làm đồ họa, sử dụng các phần mềm kỹ thuật thì bắt buộc sử dụng ổ SSD nhằm tối ưu thời gian. Dẫu biết thế nhưng hạn chế lớn nhất ở SSD đó chính là giá thành tương đối cao.

Màn hình 14 inch trở lên, độ phân giải FullHD

Laptop dùng cho dân kỹ thuật phù hợp nhất không đâu khác ngoài sản phẩm sở hữu màn hình 14 inch trở lên kết hợp độ phân giải FullHD. Ngoài ra, sử dụng màn trang bị tấm nền IPS thay vì TN sẽ cho góc nhìn tốt cũng như màu sắc đẹp.

Chọn hệ điều hành Window

Thông thường, khi tiến hành mua laptop dân kỹ thuật, laptop cho dân kỹ thuật 2021 thì nhà cung cấp luôn giới thiệu hai sự lựa chọn về phần mềm là Mac và Win. Nếu điều kiện tài chính không cho phép thì bạn cứ mạnh dạn chọn hệ điều hành Window nha.

laptop dân kỹ thuật

Dân kỹ thuật nên mua laptop nào – Laptop dân kỹ thuật được ưa chuộng

Có phải bạn là dân kỹ thuật, sinh viên kỹ thuật đang tìm mua laptop phù hợp. Khỏi phải lăn tăn lựa chọn nữa, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu laptop dành cho dân kỹ thuật thịnh hành và được ưa chuộng nhất hiện nay. 

 • Laptop cho kỹ thuật Acer 4740
 • Laptop cho kỹ thuật HP 15s du0054TU
 • Laptop cho kỹ thuật Lenovo IdeaPad 110 -14ISK
 • Laptop cho kỹ thuật Dell Inspiron N4050
 • Laptop cho kỹ thuật HP Elitebook 8440p
 • Laptop cho kỹ thuật Lenovo Thinkpad X230
 • Laptop cho kỹ thuật Dell Inspiron 15 N5050
 • Laptop cho kỹ thuật Dell Latitude E4310
 • Laptop cho kỹ thuật Thinkpad T430
 • Laptop cho kỹ thuật Dell Vostro 5560
 • Laptop cho kỹ thuật Lenovo Thinkpad T420

laptop dân kỹ thuật

Chọn laptop dân kỹ thuật tại Laptop Bách Khoa ngay hôm nay

Nhận thấy chiếc laptop không còn đủ khả năng phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng nên bạn khao khát được đổi sang dòng máy tính dùng cho dân kỹ thuật khác. Bằng sự uy tín được gầy dựng suốt nhiều năm qua, trung tâm Laptop Bách Khoa cam kết dành tặng bạn sản phẩm chất lượng hoàn hảo, cấu mình mạnh mẽ miễn chê. Đặc biệt, vấn đề liên quan tới chi phí sẽ không khiến cá nhân nào lo lắng do chúng tôi đã chủ động tối ưu hết mức. Mua máy laptop dùng cho dân kỹ thuật không khó vì nay đã có Laptop Bách Khoa rồi ạ.

laptop dân kỹ thuật

Xem ngay kẻo lỡ: Mua laptop chơi game cũ cần đặc biệt lưu ý 5 yếu tố cấu hình sau đây

Thế là các bạn đã biết dân kỹ thuật nên mua laptop nào rồi phải không. Nhất định phải lưu lại thông tin hay ho mà chúng tôi vừa chia sẻ để có thể mua laptop dân kỹ thuật phù hợp và mang đến hiệu suất sử dụng cao nhất nhé.  Những ai còn thắc mắc về sản phẩm laptop có bán tại Laptop Bách Khoa thì cứ chủ động gọi 0909 73 66 07 – 0907 91 33 96, Bách Khoa sẽ hỗ trợ tư vấn tận tâm, nhiệt tình hết mức.