0907 913 396

Lựa chọn Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật thế nào cho phù hợp?

laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật

Laptop chắc chắn là công cụ mà mọi sinh viên đều phải sở hữu để phục vụ công việc học tập, thực hành cho mình? Vậy bạn có biết nên lựa chọn Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật thế nào cho phù hợp chưa, nhóm ngành kỹ thuật cần Laptop không chỉ để học tập, tra cứu mà còn để thực hành trên các phần mềm chuyên ngành. Và để có thể phục vụ cho cả công việc sau này, đừng bỏ qua một số lưu ý khi chọn Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật sau đây!

Mua Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật nên chú ý gì? Mẫu Laptop nào nên lựa chọn?

Trong ngành kỹ thuật thì lại phân ra rất nhiều loại khác nhau, một số yêu cầu cao về thiết kế như: xây dựng, kiến trúc, tự động hoá,… hay nhóm kỹ thuật tầm trung gồm: điện tử, viễn thông, cơ khí, điện,… Do việc nên mua Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật thế nào cũng không hề đơn giản, nếu bạn đang là sinh viên nhóm ngành kỹ thuật và cần mua Laptop thì nên chú ý một số vấn đề sau:

  • Màn hình: Trong các ngành kỹ thuật liên quan đến thiết kế, ta nên lựa chọn các loại màn hình kích thước lớn một chút, nên từ 15 inch trở lên. Một số loại màn hình đáng để lựa chọn như: 15.6 inch, 17.3 inch,… còn độ phân giải màn hình nên là Full HD để đảm bảo quá trình sử dụng tốt nhất.
  • RAM: Với các loại Lap trên thị trường hiện nay đa phần cấu hình Ram đều là 4G mặc định, tuy nhiên để sử dụng tốt ta nên lựa chọn loại 8G hoặc nâng cấp cao hơn.
  • Chip: Chip xử lý quyết định khả năng mạnh mẽ của Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật, do đó ta nên chọn Laptop từ Core I5 hoặc I7 để có thể sử dụng cả học tập lẫn làm việc.
  • Pin: Về dung lượng Pin thì khi lựa chọn Laptop bạn nên cẩn thận tra cứu số Cell, đảm bảo số Cell lớn hơn 4 sẽ giúp thời lượng Pin dài hơn, tối ưu quá trình sử dụng
  • Ổ cứng – dung lượng: Ta sẽ có 2 loại ổ cứng thông dụng là HDD và SSD, nếu muốn tốt thì nên lựa chọn ổ SSD nhé. Còn về dung lượng thì ít nhất ổ cứng phải đạt 500GB thì mới đảm bảo lưu trữ tốt dữ liệu, sử dụng các phần mềm khác.

Điểm qua các mẫu Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật đáng để lựa chọn:

Sau đây chúng tôi xin được điểm qua một số mẫu Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn, tuỳ theo nhu cầu sử dụng mà ta có thể lựa chọn theo tiêu chí của mình nữa nhé!

  • Mẫu Laptop Dell Inspiron 15 3543 I5 – 5200U

Dell là một trong những thương hiệu Laptop được đánh giá rất cao, thiết kế khá to lớn thể hiện sự mạnh mẽ chắc chắn. Sử dụng Chip xử lý Intel Core I5-5200U cùng cấu hình RAM 4G cho khả năng xử lý mọi thao tác một cách trơn tru, dư sức phục vụ cho mọi hoạt động của sinh viên kỹ thuật.

Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật
Dell Inspiron 15 3543 I5 – 5200U

Màn hình lớn lên đến 15.6 inch HD sử dụng công nghệ HD WLED Truelife mang đến màu sắc cực tốt khi trải nghiệm cho người dùng. Đây là mẫu Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật rất đáng để ta tham khảo qua, Dell luôn là thương hiệu mang đến sự an tâm khi trải nghiệm đúng không nào!

  • Mẫu Laptop HP Zbook 15 G2

Một lựa chọn tiếp theo cũng rất tiềm năng cho sinh viên ngành kỹ thuật chính là mẫu Laptop HP Zbook 15 G2, sử dụng vỏ máy chống bám vây tay lẫn mồ hôi. Thiết kế chắc chắn, màn hình có góc mở lên đến 180 độ mang đến sự thuận tiện khi làm việc nhóm.

laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật
HP Zbook 15 G2

Máy sử dụng màn hình 15.6 inch Full HD, tấm nền IPS góc rộng 178 độ, hiện thị 90% dải mà sRGB với 59% dải màu Adobe RGB, độ sáng màn hình đạt 300 nit. Vận hành mạnh mẽ với con chip Core I7-4810QM – 2.7GHz, cấu hình Ram 8G với Card đồ hoạ Nvidia giúp đây trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho dân kỹ thuật.

  • Mẫu Laptop Dell Inspiron 3558 I5-5200U

Nổi bật vớ thiết kế gọn gàng, trọng lượng nhẹ thích hợp cho các bạn nữ sinh viên hay người hay thường xuyên di chuyển. Mẫu máy trang bị Chip Intel Core I5 5200U cùng bộ Ram 4G, ổ cứng HDD 500G mang đến trải nghiệm sử dụng hoàn hảo, vận hành các thao tác xử lý trơn tru, thoải mái thực hành các phần mềm cần thiết và còn có thể sử dụng để làm việc trong tương lai nữa đấy!

laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật
Dell Inspiron 3558 I5-5200U
  • Mẫu Laptop Dell Precision M 4600

Thiết kế vuông vức mạnh mẽ, khả năng chống va đập tốt, bàn phím thiết kế Full Size cho khả năng thao tác tốt khi học tập, làm việc. Máy sử dụng màn hình UltraSharp 15.6 inch Full HD sử dụng công nghệ PremiereColor tấm nền IPS mang đến hình ảnh sắc nét trong mọi góc nhìn. Laptop sử dụng chip I xung nhịp 2.2 GHz, card đồ hoạ M4600 với 2000M 2GB VRam đảm bảo sử dụng tốt các phần mềm thiết kế cho dân kỹ thuật có nhu cầu.

laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật
Dell Precision M 4600

Bạn nên xem qua:

Trên đây chúng tôi đã đưa ra một số lưu ý khi mua Laptop cho sinh viên ngành kỹ thuật mà bạn có thể tham khảo. Tuỳ theo nhu cầu và đặc tính chuyên ngành riêng mà bạn có thể lựa chọn nhiều dòng máy khác nữa để đảm bảo sự phù hợp khi sử dụng. Chúc bạn nhanh chóng lựa chọn được chiếc Laptop phù hợp cho mình!