0907 913 396

Dòng Laptop Thinkpad có tốt không? Đánh giá chi tiết ưu nhược điểm 2021

Dòng Laptop Thinkpad có tốt không

Bạn mong muốn sở hữu các mẫu Laptop Lenovo Thinkpad cho mình? Bạn chưa biết dòng Laptop Thinkpad có tốt không? Đây cũng là một trong nhiều thắc mắc của các khách hàng khi có nhu cầu mua sắm Laptop Lenovo Thinkpad. Nếu vẫn còn đang phân vân thì hãy cũng chúng tôi đi đánh giá chi tiết về dòng máy này trong bài viết sau đây nhé.

Dòng Laptop Thinkpad có tốt không? Tìm hiểu ưu nhược điểm Lenovo Thinkpad.

Để trả lời cho thắc mắc dòng Laptop Thinkpad có tốt không? Trước hết chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sơ qua về thương hiệu Lenovo nhé.

Về thương hiệu Lenovo:

Lenovo là tập đoạn công nghệ máy tính được thành lập từ 1984 tại Bắc Kinh với tên gọi Lengend. Lenovo hiện đặt trụ sở tại Bắc Kinh, Trung Quốc và Morrisville – Bắc Carolina, Hoa Kỳ. Với hơn 35 năm phát triển, Lenovo đã có ra mắt nhiều dòng máy tính cao cấp, xuất hiện trên 160 quốc gia. Đến năm 2013 thì Lenovo được xem là một trong những nhà cung cấp máy tính lớn nhất trên thế giới.

Dòng Laptop Thinkpad có tốt không
Dòng Laptop Thinkpad có tốt không?

Không chỉ cung cấp máy tính xách tay, Lenovo còn sản xuất máy trạm, máy chủ, máy tính cả nhân, Smartphone, thiết bị lưu trữ. Đến nay máy tính xách tay, hay đặc biệt là dòng Thinkpad đã trở thành mẫu máy rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

Vậy dòng Laptop Thinkpad có tốt không? Cùng chúng tôi đánh giá ưu nhược điểm ngay sau đây nhé.

Đánh giá ưu nhược điểm Laptop Lenovo Thinkpad.

Để biết dòng Laptop Thinkpad có tốt không, thì hãy cùng chúng tôi đi phân tích các yếu tố ngay sau đây nào.

Về ưu điểm:

Thiết kế đẹp mắt, tinh tế: Với các dòng Laptop Lenovo, đặc biệt là Thinkpad ta sẽ nhận thất nhiều loại kiểu dáng thiết kế đa dạng, mạnh mẽ. Thiết kế có phần hiện đại, thanh lịch lại tinh tế, phù hợp cho nhiều người ưa thích sự thẩm mỹ, ngoài ra ta có thể lựa chọn các dòng Lenovo khác nữa đấy.

Dòng Laptop Thinkpad có tốt không
Dòng Laptop Thinkpad có nhiều ưu điểm

Cấu hình đa dạng, mạnh mẽ: Cấu hình là yếu tố không phải chê trên dòng Thinkpad, đa số đều được trang bị bộ vi xử lý Core I5-I7, hệ thống Ram 4-8-16G, card màn hình đỉnh cao dễ dàng đáp ứng cho nhiều hoạt động. Nếu bạn cần sự mạnh mẽ có thể lựa chọn Laptop Thinkpad các dòng như X-Series, T-Series, W-Series.

Âm thanh giải trí đỉnh cao: Các dòng máy của Lenovo đều được trang bị hệ thống âm thanh tuyệt vời từ hai hãng là Dolby Home Theater và Harman Kardon. Đảm bảo chất lượng âm thanh đỉnh cao mà nhiều hàng máy Laptop  khác không có, tuy nhiên chính điều này cũng góp phần làm cho giá cả sản phẩm tăng cao hơn.

Pin dạng “trâu bò”: Tham khảo các thời lượng pin trên Laptop Thinkpad sẽ thường từ 8 tiếng trở lại với nhu cầu sử dụng và làm việc liên tục. Bạn thậm chí không cần phải mang theo các cục sạc Laptop cho mình khi ra ngoài, đảm bảo khả năng hoạt động liên tục không ngừng nghỉ.

Nhiều loại giá cả: Với các dòng Laptop Lenovo Thinkpad hiện nay ta sẽ có rất nhiều dòng máy như: T-Series, X-Series, W-Series, L-Series, Edge-Series,… với nhiều mức giá đa dạng khác nhau cho bạn thoả sức lựa chọn cho mình. Vậy với những ưu điểm trên, bạn đã biết dòng Laptop Thinkpad có tốt không rồi đấy!

Dòng Laptop Thinkpad có tốt không
Các sản phẩm thuộc dòng Laptop Thinkpad đa dạng về giá cả

Về nhược điểm:

Laptop Thinkpad thường được đánh giá là vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

  • Nhiệt độ cao khi phải sử dụng quá nhiều.
  • Vỏ nhựa nên thiết kế tản nhiệt kém hẳn đi.
  • Thời gian sử dụng dài làm cho mặt lưng máy nóng.
  • Âm thanh chưa thật sự tốt, không mạnh mẽ như các hãng khác.

Tổng kết:

Qua những ưu và nhược điểm mà chúng ta đã phân tích trên, theo bạn nghĩ dòng Laptop Thinkpad có tốt không? Chắc chắn là CÓ rồi. Nhược điểm thì dòng máy Laptop nào chẳng có, công tâm mà nói thì Thinkpad có thiết kế đơn giản, cấu hình mạnh mẽ, phù hợp cho nhiều nhu cầu sử dụng hiện nay. Đặc biệt, Lenovo Thinkpad rất được nhiều khách hàng tại thị trường Việt Nam lựa chọn cho mình.

Bài viết bổ ích: 5 lý do nên chọn Lenovo Thinkpad – Còn chần chờ gì mà không tậu ngay 1 “em”

Với những giải đáp của chúng tôi về thắc mắc dòng Laptop Thinkpad có tốt không trên đây. Hy vọng đã giải đáp được các thắc mắc của bạn. Chúng tôi mong bạn có thể sớm lựa chọn ra được mẫu Laptop Lenovo Thinkpad phù hợp với mình.