0907 913 396

5 Cách Test Laptop Thinkpad cũ cho người chưa có kinh nghiệm

Cách Test Laptop Thinkpad cũ

Lenovo Thinkpad là một trong những dòng Laptop được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hiện nay, thế nhưng nhiều người thường chọn các mẫu Thinkpad cũ để tiết kiệm chi phí. Vậy cách Test Laptop Thinkpad cũ ra sao? Làm sao để biết được mẫu Laptop mà mình định mua thật sự chất lượng, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số cách Test Laptop Thinkpad cũ ngay sau đây nhé.

Các cách Test Laptop Thinkpad cũ nhanh chóng, đơn giản.

Với cách Test Laptop Thinkpad cũ, ta sẽ có những phương pháp hữu ích mà bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

  • Kiểm tra hình thức bên ngoài

Cách Test Laptop Thinkpad cũ đầu tiên là kiểm tra hình thức bên ngoài của máy, do là máy cũ nên ta cần phải xem qua thân máy có bị móp méo trầy xước hay gì không. Hãy check qua vỏ máy, khung máy, bản lề, thân dưới, xem có bị cạy mở hay bung ốc gì không?

Sau đó bạn có thể mở màn hình lên, xem thử màn hình có khiếm khuyết gì không? Đảm bảo khả năng hoạt động bình thường của bàn phím, Touchpad, cổng kết nối, Camera Laptop. Và nếu máy cũ mà bị các lỗi hình thức như trên thì ta đừng nên mua nhé, vì ngoại hình tệ thì không đảm bảo cho chất lượng hoạt động tốt được.

Cách Test Laptop Thinkpad cũ
Test Laptop Thinkpad cũ nên xem phần bên ngoài trước tiên
  • Kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ của máy

Chắc chắn máy có xuất xứ rõ ràng thì ta sẽ an tâm hơn, bạn có thể kiểm tra Series Number, type Number bên dưới đáy Laptop hoặc là dưới Pin. Khi mở máy thì màn hình vừa lên thì nhấn F1 để truy suất BIOS-Main (Tab), ta có thể truy cập vào đường link: https://www.lenovo.com/us/en/services/?menu-id=Services_Warranty sau đó nhập mã Serial vào, và có thể xem nguồn gốc của chiếc Laptop này ngay.

  • Cách Test Laptop Thinkpad cũ số Serial

Mỗi máy Laptop Thinkpad cũ đều có mã Serial Number riêng của mình, ta có thể kiểm tra dữ liệu bảo hành, thông tin cấu hình của máy, đảm bảo mua đúng chiếc Thinkpad chất lượng. Ta có thể tìm thấy số Serial Number ở dưới mặt đáy Laptop, nhớ thử sờ mạnh vào xem có phải dãy số này bị làm giả không nhé.

Sau đó sử dụng công cụ Run trên máy để kiểm tra Serial, nhấn CMD và OK sẽ mở được cửa sổ lên của máy, sau đó bạn sẽ nhập lệnh wmic bios get serial number vào màn hình, nhấn Enter. Cách này giúp xem số Serial Number của Laptop, hãy so sánh số Serial có đúng không nhé.

  • Check bảo hành của máy

Với các dòng máy Laptop cũ thì bảo hành thường đã hết, tuy nhiên cách Test Laptop Thinkpad cũ chế độ bảo hành sẽ cho ta biết tình trạng máy thế nào, đã qua bao nhiều lần bảo hành dịch vụ, có sửa chữa gì hay chưa, nếu máy còn thời gian bảo hành thì cũng sẽ hiện ra.

Cách Test Laptop Thinkpad cũ
Test Laptop Thinkpad cũ cần phải check bảo hành

Ta có thể vào Website của Lenovo, tìm mục Search by Serial Number và nhập số Serial của máy vào bên trong, sau đó ấn vào Check Warranty để tiến hành kiểm tra. Website sẽ trả về tất cả những thông tin cần thiết cho bạn nhanh chóng và ta có thể kiểm tra tức thì.

  • Kiểm tra cấu hình, loa và phần mềm bên trong máy

Cách Test Laptop Thinkpad cũ là các yếu tố bên trong của máy, bạn phải khởi động Laptop lên và dành ra từ 30 – 45 phút để trải nghiệm hoạt động trên Laptop. Trước hết là cần xem qua phần cấu hình Laptop, Ram, ổ cứng, Card màn hình, CPU, dung lượng, ổ đĩa. Một vấn đề được khá nhiều người bỏ qua chính là bàn phím, ta nên mở Word lên và ấn thử từng phím để xem có bị liệt hay không.

Tiếp theo bạn có thể kiểm tra hệ thống kế nối, Loa Laptop, mở một bài nhạc để xem chất lượng âm thanh thế nào, có bị rè hay không. Bạn có thể thử lượt Web một chút, xem một vài Video ngắn với tay nghe để kiểm tra chất lượng hình ảnh có sắc nét hay không, khi lướt Web có bị giật lag, đơ máy? Ngoài ra, bạn nên hỏi bên bán các chính sách bảo hành máy khi có vấn đề xảy ra để phòng trường hợp hư hỏng ngẫu nhiên.

Review Laptop: Đánh giá mẫu Laptop Lenovo Thinkpad T450 cảm ứng HOT nhất

Với những cách Test Laptop Thinkpad cũ trên đây, chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể tìm ra được mẫu Laptop chất lượng cho mình. Ta cũng nên tìm đến các địa chỉ cung cấp Laptop cũ uy tín để dễ dàng sở hữu máy chất lượng với giá phải chăng nhé.